วิเคราะห์บอล

แมนซิตี้ พบ คริสตัล พาเลซ (พรีเมียร์ลีก) : วิเคราะห์บอล, สถิติ, 11 ตัวจริง, ช่องดูบอลสด

พรีวิว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ คริสตัล พาเลซ (พรีเมียร์ลีก) : วิเคราะห์บอล

แมนฯ ซิตี้ vs คริสตัล พาเลซ คือการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยจะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2023 เวลา 22.00 น. ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง True Premier Football 1 และ True Premier Football 2

แม้จะหืดจับเล็กน้อย แต่ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ก็สามารถคว้าชัยเหนือลูตัน ทาวน์ ได้สำเร็จ หลังบุกไปแซงเอาชนะ 2-1 พร้อมกับยุติสถิติไม่ชนะใครในพรีเมียร์ลีกไว้เพียงแค่ 4 นัดเท่านั้น

โดยในสัปดาห์นี้ แมนฯ ซิตี้ จะได้กลับมาเล่นในบ้านของตัวเองอีกครั้ง ด้วยการต้อนรับการมาเยือนหนึ่งในของแสลงสำหรับพวกเขาอย่าง “คริสตัล พาเลซ” ทีมอันดับ 16 ของตาราง ที่ไม่ชนะใครมาเป็นเวลา 5 เกมติดต่อกัน

ลุ้นรางวัลใหญ่ เชียร์ทีมชาติไทยถึงเกาหลีใต้

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

ร่วมทายผลกีฬาลุ้นโชคพร้อมโบนัสสูงสุด 100 เปอร์เซนต์

โปรแกรมถ่ายทอดสดแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ คริสตัล พาเลซ

วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2023

เวลา คู่แข่งขัน ช่องถ่ายทอดสด
22.00 น. แมนฯ ซิตี้ พบ คริสตัล พาเลซ True Premier Football 1 , True Premier Football 2

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของแมนฯ ซิตี้

  • 13 ธันวาคม 2023 ชนะ เรด สตาร์ เบลเกรด 3-2 (แชมเปียนส์ ลีก)
  • 10 ธันวาคม 2023 ชนะ ลูตัน ทาวน์ 2-1 (พรีเมียร์ลีก)
  • 6 ธันวาคม 2023 แพ้ แอสตัน วิลล่า 0-1 (พรีเมียร์ลีก)
  • 3 ธันวาคม 2023 เสมอ สเปอร์ส 3-3 (พรีเมียร์ลีก)
  • 28 พฤศจิกายน 2023 ชนะ ไลป์ซิก 3-2 (แชมเปียนส์ ลีก)

วิเคราะห์ความพร้อมของแมนฯ ซิตี้

หากไม่นับ เควิน เดอ บรอยน์ ที่จะกลับมาอีกทีหลังปีใหม่ แมนฯ ซิตี้ ก็ยังคงไม่สามารถใช้ปีกตัวจี๊ดอย่าง เฌเรมี่ โดกู ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วนในรายของ เออร์ลิง ฮาลันด์ มีลุ้นกลับมามีชื่ออยู่บนม้านั่งสำรอง แต่ทั้งนี้ยังคงต้องรอเช็คความฟิตก่อนเกมกันอีกที

หลังจากหมุนเวียนผู้เล่นในเกมกลางสัปดาห์ คาดว่าเกมนี้บรรดาตัวหลักจะกลับมาออกสตาร์ทเป็นตัวจริงอีกครั้ง นำมาโดย รูเบน ดิอาส และ นาธาน อาเก้ ที่จะยืนคู่กันในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ส่วนในแดนกลาง โรดรี้ จะจับคู่กับ มานูเอล อคานจี โดยที่มี ฟิล โฟเด้น, แบร์นาโด ซิลวา และ แจ็ค กรีลิช ทำเกมรุกอยู่ด้านหลัง ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ

นักเตะบาดเจ็บ : เควิน เดอ บรอยน์, เฌเรมี่ โดกู, เออร์ลิง ฮาลันด์ (เช็คฟิต)

นักเตะติดโทษแบน : –

11 ตัวจริงที่คาดของแมนฯ ซิตี้

แมนฯ ซิตี้ (4-2-3-1) : เอแดร์ซอน – ไคล์ วอล์คเกอร์, รูเบน ดิอาส, นาธาน อาเก้, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล – โรดรี้, มานูเอล อคานจี – แบร์นาโด ซิลวา, ฟิล โฟเด้น, แจ็ค กรีลิช – ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ

คริสตัล พาเลซ

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของคริสตัล พาเลซ

  • 9 ธันวาคม 2023 แพ้ ลิเวอร์พูล 1-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 6 ธันวาคม 2023 แพ้ บอร์นมัธ 0-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 3 ธันวาคม 2023 เสมอ เวสต์แฮม 1-1 (พรีเมียร์ลีก)
  • 25 พฤศจิกายน 2023 แพ้ ลูตัน ทาวน์ 1-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 11 พฤศจิกายน 2023 แพ้ เอฟเวอร์ตัน 2-3 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์ความพร้อมของคริสตัล พาเลซ

นอกจากผู้เล่นที่บาดเจ็บก่อนหน้านี้ ในเกมที่ผ่านมา คริสตัล พาเลซ ต้องเสียผู้เล่นตัวหลักไปถึง 4 ราย ไม่ว่าจะเป็นผู้รักษาประตูอย่าง แซม จอห์นสตัน, เจฟเฟอร์สัน เลอร์มา และ ออดซอนน์ เอดูอาร์ ที่มีอาการบาดเจ็บ รวมไปถึงในรายของ จอร์แดน อายิว ที่ติดโทษแบน

การไม่มี แซม จอห์นสตัน จะทำให้เกมนี้มือสองอย่าง เรมี่ แมตธิวส์ ได้เฝ้าลงเสาเป็นตัวจริง ขณะที่แดนกลาง ไจโร รีเดวัลด์ จะได้ลงเล่นร่วมกับ วิลล์ ฮิวจ์ส และ คริส ริชาดส์ โดยที่มี ไมเคิล โอลิเซ่, เจฟฟรีย์ ชลุปป์ และ ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า เป็น 3 ประสานในแนวรุก

นักเตะบาดเจ็บ : ดีน เฮนเดอร์สัน, นาธาน เฟอร์กูสัน, ชีค ดูกูเร่, ร็อบ โฮลดิ้ง ,เจซูรัน รัก-ซากี, เอเบเรชี เอเซ, ไทริค มิตเชลล์, แซม จอห์นสตัน, เจฟเฟอร์สัน เลอร์มา, ออดซอนน์ เอดูอาร์

นักเตะติดโทษแบน : จอร์แดน อายิว

11 ตัวจริงที่คาดของคริสตัล พาเลซ

คริสตัล พาเลซ (4-3-3) : เรมี่ แมตธิวส์ – โจเอล วอร์ด, โยอาคิม แอนเดอร์เซน, มาร์ค เกฮี, นาธาเนียล ไคลน์ – คริส ริชาดส์, วิลล์ ฮิวจ์ส, ไจโร รีเดวัลด์ – ไมเคิล โอลิเซ่, ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า, เจฟฟรีย์ ชลุปป์

ผลงานในการพบกันของทั้งสองทีม

  • 11 มีนาคม 2023 คริสตัล พาเลซ แพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-1 (พรีเมียร์ลีก)
  • 27 สิงหาคม 2022 แมนฯ ซิตี้ ชนะ คริสตัล พาเลซ 4-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 15 มีนาคม 2022 คริสตัล พาเลซ เสมอ แมนฯ ซิตี้ 0-0 (พรีเมียร์ลีก)
  • 30 ตุลาคม 2021 แมนฯ ซิตี้ แพ้ คริสตัล พาเลซ 0-2 (พรีเมียร์ลีก)
  • 1 พฤษภาคม 2021 คริสตัล พาเลซ แพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-2 (พรีเมียร์ลีก)

วิเคราะห์บอลผลการแข่งขันที่คาด

การได้พักผู้เล่นตัวหลักจากเกมกลางสัปดาห์มาอย่างเต็มที่ น่าจะทำให้เกมนี้เหล่านักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ 100% ถึงแม้ว่าอาวุธหนักอย่างเฌเรมี่ โดกู และ เออร์ลิง ฮาลันด์ จะไม่พร้อมออกสตาร์ทก็ตาม

และเมื่อนำมาบวกกับผลงานในระยะหลัง และปัญหาเรื่องการจัดทัพของ คริสตัล พาเลซ ยิ่งชี้ให้เห็นว่าเกมนี้ มีโอกาสค่อนข้างสูงเลย ที่จะจบลงด้วยชัยชนะของทัพ “เรือใบสีฟ้า”

สกอร์ที่คาด : แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-0 คริสตัล พาเลซ

ลุ้นรางวัลใหญ่ เชียร์ทีมชาติไทยถึงเกาหลีใต้

ลุ้นโชคที่นี่! ทายผลฟุตบอลประจำวันกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่สุด

ร่วมทายผลกีฬาลุ้นโชคพร้อมโบนัสสูงสุด 100 เปอร์เซนต์

ติดตามบทความและข่าวสารกีฬาอื่นๆของเรา

Facebook : https://www.facebook.com/TheSportingNewsTHInstagram : https://www.instagram.com/thesportingnews_thTiktok : https://www.tiktok.com/@thesportingnewsthailan

พรีเมียร์ลีก : ตารางคะแนน, ตารางแข่ง, โปรแกรมพรีเมียร์ลีก

ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก 2023-2024 อัปเดตล่าสุด

เปิดประวัติ ไมกาห์ แฮมิลตัน : อดีตเด็กเก็บบอลผู้ยิงประตูนัดประเดิมสนามให้แมนฯ ซิตี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *